Tai nghe bị ngâm nước khi giặt và cách xử lý hợp lý.

Tai nghe bị ngâm nước khi giặt cần làm gì đúng cách ?

Trong quá trình sử dụng tai nghe chúng ta khó có thể tránh khỏi những sự cố như tai nghe rơi xuống nước, bỏ vào túi quần áo sau đó giặt luôn cả tai nghe,..Một số người dùng kém may mắn hơn thì giặt phơi khô cả quần áo, tai nghe rồi mới biết.

Vậy xử lý như thế nào đúng cách và tránh hỏng hóc nếu vô tình giặt chung với quần áo hay rơi xuống nước ? Cách xử lý triệt để có khả năng cứu tai nghe đến 80% đừng bỏ qua nhé !

Cách xử lý tai nghe bị ngâm nước hiệu quả

Tất cả các cách chúng mình gợi ý dưới đây đều là với mục đích làm khô tai nghe cả bên trong và bên ngoài. Nhưng bạn tuyệt đối không nên sử dụng máy sấy, máy hay là phơi ngoài nắng. Vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của màng loa tai nghe rất dễ bị thay đổi khi chịu những tác động từ bên ngoài.
Đối với tai nghe thường (có jack kết nối)


Đối với tai nghe có game thủ hoặc tai nghe có dây thì việc khắc phục tình trạng rơi xuống nước vô cùng dễ dàng. Vì về cơ bản thì tai nghe có dây không có nguồn điện riêng nên ít khả năng bị nước làm hỏng hơn. Vậy xử lý như thế nào đối với tai nghe thường (có jack kết nối) ?
Khi tai nghe bị rớt nước hoặc ngâm vào nước thì nhanh chóng lấy tai nghe lên. Tuyệt đối không được cắm tai nghe vào điện thoại hay laptop để kiểm tra. Vì hành động đó sẽ làm tai nghe nhanh hỏng hơn khi xử lý đúng cách.
  • Rảy nhẹ tai nghe để nước rơi ra ngoài. Sau đó để hướng nước ra ngoài quay xuống mặt đất khoảng 30 phút.
  • Tiếp sau đó các bạn sẽ làm khô triệt để tai nghe bằng cách cho tai nghe vào thùng gạo, hộp đựng tai nghe hoặc cho vào bịch nilon nhỏ và buộc kín lại cùng với gói hút ẩm và để qua đêm.
  • Nếu tai nghe hoạt động bình thường thì tốt rồi, bên to bên nhỏ thì có thể vẫn còn ẩm bạn tiếp tục hút ẩm một lần nữa.
Lưu ý: Nếu tai nghe không nghe được thì bạn nên mở hẳn tai nghe ra ở phần điều chỉnh âm lượng và kiểm tra thử. Nếu vẫn không hoạt động bạn cần mang đi bảo hành hoặc các địa chỉ sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín để khắc phục nhé !

>> Có thể bạn quan tâm đến sản phẩm tai nghe gaming giá rẻ, chống nước.

Đối với tai nghe Bluetooth.


Tai nghe Bluetooth thì hầu hết đều được thiết kế chống nước. Nhưng chống nước ở đây chỉ là chống mồ hôi và mưa nhỏ. Cũng giống như điện thoại chống nước các bạn có thể ngâm ở độ sâu khoảng 1 mét trong 30 phút. Vì vậy nếu tai nghe Bluetooth mà bị ngâm như quần áo rồi thì khả năng cứu chữa được cũng không cao lắm. 
  • Do có nguồn điện riêng, nên các tai nghe không dây rất dễ bị đoản mạch bởi nước và kết cấu cũng phức tạp hơn tai nghe thông thường. Khi đó, chỉ cần ảnh hưởng một trong số các bộ phận đó thì tai nghe của bạn cũng đã hỏng.
  • Tuy nhiên các bạn vẫn có thể áp dụng túi hút ẩm, giấy báo hoặc bỏ vào thùng gạo tại nhà đối với tai nghe Bluetooth.
  • Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy hoặc phơi nắng tránh làm ảnh hưởng của tai nghe.
  • Không thử tai nghe khi đã ngâm nước vì điều đó có thể làm tai nghe true wireless hoặc bluetooth không thể cứu chữa được nữa.

>> Bạn đang quan tâm đến tai nghe thể thao chống nước giá rẻ.

Trên đây là một số chia sẻ về việc khắc phục và xử lý tai nghe khi vô tình rơi xuống nước hay giặt chung với quần áo. Bạn còn biết cách nào khác không hãy để lại chia sẻ dưới đây nhé !


Nhận xét